Tuesday, 29/11/2022 - 21:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Thọ Lộc

Trường Tiểu học Võng Xuyên A hưởng ứng “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” 9/11

Thiết thực hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam, chiều 6/11,  trường Tiểu học Võng Xuyên A tổ chức Hội thi:  “Tìm hiểu pháp luật về môi trường và an toàn giao thông ”.  

Đồng chí Hoàng Mạnh Cường - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện phát biểu chỉ đạo Hội thi

Một số hình ảnh các đội tham dự  Hội thi

Các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng Tư pháp, Phòng GD&ĐT huyện, Ban Tư pháp-Hộ tịch xã, Trưởng tiểu học Võng Xuyên A trao giải cho các đội thi

Học sinh tham dự Hội thi 

      Tham gia Hội thi có 3 đội đến từ các khối lớp học trong Liên đội gồm: Ngọn lửa xanh, Sắc màu giao thông và Biển báo giao thông.  Các đội thi phải trải qua 3 phần thi gồm: Phần chào hỏi, phần thi tìm hiểu kiến thức, phần thi tài năng và phần giao lưu cho khán giả. Nội dung thi được biên soạn ngắn gọn, dễ hiểu và vận dụng qua những tình huống thực tế xảy ra tại địa phương, trường học nên thu hút được học sinh toàn trường và đông đảo khán giả hăng say cổ vũ. Qua các câu hỏi, các màn tiểu phẩm đặc sắc, dí dỏm, công phu, các em học sinh đã học hỏi được rất nhiều điều hay như khi tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm, không lái xe khi uống rượu bia, không đi dàn hàng ngang từ 2,3 xe trở lên khi đi học; không vứt rác bừa bãi nơi công cộng và giữ gìn cổng trường xanh - sạch - đẹp, an toàn;… Sau Hội thi, mỗi học sinh sẽ là những tuyên truyền viên đắc lực cho người thân, chấp hành tốt LuậtGiao thông đường bộ và LuậtBảo vệ môi trường.

      Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Ngọn lửa xanh; giải Nhì cho đội Sắc màu giao thông và giải Ba cho đội Biển báo giao thông. Đây cũng là một trong những hoạt động ngoại khóa ý nghĩa, thiết thực không chỉ giúp cho các em học sinh nâng cao kiến thức mà còn nhằm giáo dục kỹ năng sống cho các em; là mô hình điểm có ý nghĩa thiết thực để nhân rộng ra các trường học trên địa bàn hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam 9/11/ 2020.

                    Nguồn: Thu Huyền; ảnh : Hoàng Thoàn

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 58
Hôm qua : 200
Tháng 11 : 2.059
Năm 2022 : 11.609