Monday, 17/05/2021 - 21:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Thọ Lộc

Trường Tiểu học Thọ Lộc hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam

Thực hiện kế hoạch số 505 của PGD&ĐT huyện Phúc Thọ ngày 16 tháng 10 năm 2020 về việc tổ chức hưởng ứng ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; được sự nhất trí của Ban giám hiệu trường Tiểu học Thọ Lộc, hôm nay ngày 9/11/2020 trường tiểu học Thọ Lộc tổ chức hưởng ứng ngày PL nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Lễ chào cờ

Ngày 09/11 hằng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội. Đồng thời tăng cường nhận thức cho mọi người về vai trò của luật pháp trong đời sống, tăng cường sự hiểu biết pháp luật và khả năng thực thi pháp luật trong hoạt động quản lý Nhà nước, hoạt động kinh tế - xã hội và sinh hoạt hàng ngày của người dân.

Ở nước ta, ngày 09/11 hàng năm là Ngày Pháp luật với dấu mốc đây là ngày ban hành bản Hiến pháp đầu tiên năm 1946. Là bản Hiến pháp của nền dân chủ đầu tiên của Nhà nước ta, Hiến pháp năm 1946 đã thấm nhuần, thể hiện triệt để tinh thần, tư tưởng của Hồ Chí Minh về xây dựng Nhà nước pháp quyền của dân, do dân, vì dân.

Ngày 09/11 được coi là điểm mốc, là sợi chỉ đỏ kết nối, xuyên suốt, có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng dân cư, nhắc nhở, giáo dục họ ý thức tôn trọng pháp luật, để không chỉ là một ngày, mà phấn đấu sẽ là 365 ngày trong một năm mọi tổ chức, cá nhân tôn trọng và nghiêm chỉnh chấp hành Hiến pháp, pháp luật theo hiện khẩu hiệu "Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật".

Ngày Pháp luật 9/11/20….  tiếp tục là một điểm nhấn cho công tác phổ biến giáo dục pháp luật, tạo bước chuyển biến mới cho công tác này để xã hội tiếp nhận và áp dụng pháp luật như một thói quen, một phần tất yếu trong hoạt động hàng ngày, góp phần xây dựng ý thức chấp hành pháp luật trong cán bộ, giáo viên, học sinh.

Và hôm nay trường tiểu học Thọ Lộc long trọng tổ chức buổi lễ hưởng ứng ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhằm tuyên truyền và học tập kiến thức pháp luật đến toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường. Hy vọng rằng sau buổi tuyên truyền hôm nay, tập thể giáo viên và học sinh nhà trường chúng ta sẽ nghiêm chỉnh chấp hành hiến pháp, pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Một số hình ảnh trong buổi lễ

     

 

            

                                                                                             - Thầy Phó hiệu trưởng Nguyễn Hồng Hùng -

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 2
Tháng 05 : 352
Năm 2021 : 2.535