Monday, 30/11/2020 - 15:42|

TỔNG KẾT NĂM HỌC 2019- 2020

Năm học 2019-2020 - một năm học đặc biệt - một năm học lịch sử đã kết thúc. Trong năm học vừa qua,  nhà trường thực hiện tốt công tác tuyên truyền GD trong cán bộ, GV, CN viên. Cán bộ, giáo viên  luôn chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. Luôn có tinh thần đoàn kết, có ý thức xây dựng tập thể đoàn kết nhất trí. Thực hiện tốt kế hoạch, chương trình giảng dạy theo quy định của ngành và của nhà trường đề ra. Chấp hành tốt quy chế chuyên môn trong soạn giảng, đánh gíá xếp loại học sinh. Tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, luôn có tinh thần tự học, tự bồi dưỡng. Sinh hoạt chuyên môn có chuyển biến về hiệu quả. Chất lượng giáo dục toàn diện duy trì ổn định. Đảm bảo duy trì được số lượng học sinh, tham gia đầy đủ các phong trào thi đua của Huyện. Tham gia đầy đủ các chuyên đề  và thực hiện thành công các chuyên đề do Phòng giáo dục, Sở GD&ĐT Hà Nội quy định. Tổ chức thành công và đạt hiệu quả cao các cuộc thi Giáo viên giỏi cấp huyện, thi HS cấp huyện đạt thành tích cao nhất là thi TDTT.  Nhà trường đạt KĐCLGD Cấp độ 2; Chuẩn quốc gia Mức độ 1.

Các thành tích đã đạt được trong năm học 2019-2020:

* Giáo viên:

- Cấp huyện:  Thi GV dạy giỏi: Đạt 1 giải 3; 1 giờ tốt

* Học sinh:

- Học sinh đạt giải cấp huyện 27 em. Trong đó:

+ Thi Olympic Tiếng Anh lớp 2 đạt:1 giải ba và 1 giải KK

+ Thi TDTT đạt: 23 giải ( 2  nhất, 13 nhì, 8 ba) và được giải nhất toàn đoàn.

+ Thi kể chuyện Onlie và kể chuyện về Bác Hồ : đạt 2 giải khuyến khích.

• Cấp Thành phố: có 5 em dự thi  đạt 4 giải nhì ( Huy chương bạc) môn Bóng đá cấp thành phố.
  • Học sinh khen thưởng cấp trường: 416 em- Tỉ lệ:  55,3% ( Tăng 1,7%). Trong đó:

+ HS hoàn thành XS các nội dung học tập và rèn luyện: 203 em – Tỉ lệ: 27 %

+ HS có thành tích vượt trội bộ môn, năng lực, phẩm chất: 213 em- Tỉ lệ: 28,3 %

• Học sinh khen thưởng cấp huyện: c27 em trong đó có 8 em được dự lễ Tuyên dương khen thưởng HS giỏi tiêu biểu ngành GD&ĐT năm học 2019-2020:
  • Học sinh hoàn thành chương trình lớp học: 751  em -Tỉ lệ: 99,7%

( Năm trước  98,4 % tăng  1,3%)

• Học sinh rèn luyện trong hè: 2 em         -Tỉ lệ:  0,3%. Trong đó:K1:2 em ;

( Năm trước 12 em- TL1,6 %  giảm 1,3%)

•  HS hoàn thành chương trình tiểu học: 129/129 em – Tỉ lệ: 100%
  • Sáng KKN: Đạt 12/19 xếp loại A gửi đi cấp huyện. Trong đó:

Loại A:2 ( Lý, Hùng); Loại B: 4( Hoa, Bắc, Hương, Tuyến); Loại C:  ( H..Dung; Thu; Loan; Trần Anh; Dung; Tin)

- Số giờ thao giảng qua 1 đợt thi đua: 29/32 tiết .Xếp loại: Tốt 28.

• Hồ sơ sổ sách: cuối năm 100%  xếp loại tốt
  • VSCĐ: 100% các lớp Đạt VSCĐ.  Các lớp :

+ Tỉ lệ vở loại A trên 50%:  1A1; 1A2; 1A3; 1A4

+ Tỉ lệ từ 50%  trở lên:  1A4: 44,8%;  4B: 40%)

+ Tỉ lệ 30%  trở lên: 2A1,2A2; 2A4;; khối 3; 4C; 5A, 5B, 5C.

+ Tỉ lệ  dưới 30% : 2A3; 2A5; 5D

Một mùa hè đã đến. Đây là thời gian nghỉ ngơi, thư giản của các em sau một năm học nhưng cũng là thời điểm để các em ôn tập sắp xếp lại kiến thức đã học của mình để chuẩn bị cho một năm học mới. Hy vọng rằng năm sau các em sẽ học tập tích cực hơn, có ý thức trách nhiệm hơn trở thành con ngoan, trò giỏi như lòng mong mỏi, tin yêu của cha mẹ, thầy cô, và sự quan tâm của các cô chú chính quyến địa phương.

Với các em khối 5, đây là mùa hè cuối cùng mà các em còn được ngồi dưới mái trường Tiểu học Thọ Lộc thân thương. Năm năm học tập và sinh hoạt với nhiều kỷ niệm khó quên. Bởi lẽ, đây không chỉ là nơi giúp các em trau dồi kiến thức, mà còn giúp các em học được cách sống, cách làm người,…Vì vậy các em phải tiếp tục phấn đấu hơn nữa, hãy là tấm gương tốt cho đàn em noi theo.