Saturday, 06/06/2020 - 17:37|

TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Phúc Thọ, hôm nay ngày 28/2/2020, trường Tiểu học Thọ Lộc tổ chức buổi tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên  nhà trường về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong buổi tập huấn đồng chí  Huỳnh Thị Thanh Hoa - Hiệu trưởng nhà trường đã quán triệt để mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nắm vững những nội dung chỉ đạo theo Công văn số 787 /HDLN/YT-GDĐT- LĐTBXH, ngày 21/2/2020 Hướng dẫn liên ngành của Sở Y tế, sở GD&ĐT và Sở LĐTB&XH Hà nội và Công văn số 550 /BGD ĐT-GDTC, ngày 25/2/2020 của Bộ Giáo dục &Đào tạo về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học.

Đồng chí đã chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể để nhà trường làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh chuẩn bị đón học sinh trở lại trường:

Đối với nhà trường: Tiếp tục tuyên truyền và triển khai thực hiện công tác phòng dịch Covid-19 đến phụ huynh và học sinh. Tổ chức lao động tổng vệ sinh trường, lớp; lau chùi bàn ghế, đồ dùng, cửa lớp và các phòng chức năng, bộ môn . Mua sắm bổ một số trang thiết bị cho công tác phòng dịch: nhiệt kế đo thân nhiệt, thùng rác, xà phòng rửa tay, nước khử khuẩn, nước tẩy rửả, thuốc theo quy định…….

Đối với GV, NV nhà trường:

* Giáo viên:  Quản lý sĩ số HS trong ngày; đón và trả HS tại cổng trường.Tiết chào cờ đầu tuần, sinh hoạt lớp tuyên truyền để  học sinh biết cách phòng chống dịch bệnh Covid-19.  Qua kênh thông tin ( tin nhắn, gọi điện) để làm tốt công tác phối hợp với phụ huynh: đo thân nhiệt HS trước khi đến lớp;  hướng dẫn HS giữ gìn vệ sinh, chăm sóc bảo vệ sức khỏe; thực hiện nghiêm việc đưa đón HS theo quy định; HS nghỉ học phải có lý do; tramg bị cho HS đồ dùng cá nhân: khẩu trang; cốc uống nước; khăn lau tay…..

* Nhân viên: Nhân viên y tế trực 100% thời gian HS ở trường; Nắm bắt tình hình sức khỏe HS qua kiểm tra và GVCN; Phối hợp với Trạm y tế xã chăm sóc sức khỏe học sinh;  Kiểm tra công tác vệ sinh môi trường hàng ngày.

Nhân viên bảo vệ trực 24/24, trước giờ vào học và giờ tan học thực hiện nghiêm túc không cho phụ huynh, người ngoài và trong trường; hướng dẫn phụ huynh thực hiện văn hóa giao thông ở cổng trường. Nhân viên khác trực theo yêu cầu nhiệm vụ đã được phân công

Tập thể sư phạm nhà trường cùng quyết tâm thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để học sinh trở lại trường an toàn. Bên cạnh đó các thầy cô giáo còn tích cực học tập, bồi dưỡng trình độ Công nghệ thông tin để trong những ngày nghỉ hướng dẫn học sinh học tập, ôn tập kiến thức qua mạng Internet.

- Nguồn Thu Dung -

Năm 2020 : 972