Tuesday, 29/11/2022 - 21:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Thọ Lộc

Ngành giáo dục huyện Phúc Thọ chung tay ủng hộ đồng bào vùng lũ

Trước thiệt hại nặng nề mà lũ lụt gây ra ở các tỉnh miền Trung, những ngày này, nhiều trường học trên địa bàn huyện đã phát động, kêu gọi giáo viên, học sinh, phụ huynh chung tay quyên góp ủng hộ đồng bào và các trường học vùng lũ.

        Chỉ trong ngày 22/10, chương trình quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung của Liên đội trường Tiểu học Phụng Thượng đã nhận được gần 12 triệu đồng tiền ủng hộ của học sinh và phụ huynh. Nhà trường đã trao số tiền ủng hộ tới Hội đồng Đội huyện số tiền ủng hộ để chuyển tới đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiên tai lũ lụt.

Trường tiểu học Tích Giang và chương trình "Hướng về miền Trung"

Trường Tiểu học Liên Hiệp ủng hộ đồng bào miền Trung

Trường Tiểu học Phụng Thượng phát động ủng hộ miền Trung

        Cô giáo Đào Thị Lợi -  Hiệu trưởng trường mần non Vân Nam cho biết: Những ngày vừa qua do ảnh hưởng của cơn bão số 6,7, nhân dân các tỉnh miền Trung đang chịu thiệt hại nặng nề về người và tài sản, nhiều khu vực dân cư bị cô lập, nhiều nơi đang bị chia cắt, miền Trung đang rất cần sự quan tâm, sẻ chia từ tất cả mọi người, chính vì vậy cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, đóng góp nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào nhanh chóng khắc phục hậu quả tàn phá của thiên tai để ổn định cuộc sống và học tập, tổng số tiền vận động được 5,5 triệu  đồng cùng nhiều hiện vật khác như quần áo, sách vở,...

        Trường Tiểu học Tích Giang cũng tổ chức Chương trình “hướng về miền Trung” với hình thức ủng hộ bằng tiền và hiện vật. Sau lời kêu gọi từ nhà trường, Liên đội, Quỹ ủng hộ miền Trung của trường đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh trong toàn trường với tổng số tiền quyên góp được 17 triệu đồng. Toàn bộ số tiền đã được Liên đội chuyển đến Hội đồng Đội huyện Phúc Thọ để kịp thời gửi đến miền Trung thân yêu.

        Hưởng ứng Thư kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ miền Trung bị thiệt hại do bão lũ” của UBMTTQ huyện, với tinh thần “nhường cơm sẻ áo” cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ nhân dân vùng bị thiệt hại do bão lũ gây ra, các đơn vị nhà trường đều phát động ủng hộ đồng bào miền Trung. Theo đó, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên mỗi người ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương.

        Bên cạnh đó nhiều trường học trên địa bàn huyện cũng có các hoạt động thiết thực hướng về miền Trung như Đoàn trường Tiểu học Vân Nam tổ chức gói bánh chưng gửi đồng bào miền Trung, đoàn trường THCS Vân Nam ủng hộ 5 thùng mì tôm; trường TH Liên Hiệp vận động quyên góp ủng hộ số tiền trên 13 triệu đồng cùng nhiều sách vở, đồ dùng học tập;...Từng Liên đội với cách làm riêng sáng tạo cùng những việc làm cụ thể như xếp đồ đạc không dùng đến, sách vở, quần áo cũ của giáo viên, học sinh các nhà trường để quyên góp. Tất cả cùng có chung mong muốn giúp đỡ miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn, sớm khắc phục hậu quả do thiên tai, đặc biệt là niềm hi vọng thầy, cô và các em học sinh vùng lũ được trở lại trường học. Thông qua đó góp phần giáo dục học sinh đức tính tốt, hình thành nên nhân cách đẹp biết sẻ chia, giúp đỡ người khác.

                      Nguồn, ảnh: Thu Huyền

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 61
Hôm qua : 200
Tháng 11 : 2.062
Năm 2022 : 11.612