Tuesday, 14/07/2020 - 07:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Thọ Lộc

LỚP HỌC KHÔNG KHOẢNG CÁCH

LỚP HỌC KHÔNG KHOẢNG CÁCH

Trong những ngày này, mỗi người dân Việt Nam đều nêu cao tinh thần yêu nước, đoàn kết một lòng, chung tay cùng Đảng, Chính phủ nêu cao tinh thần phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

          Ở nơi tuyến đầu chống dịch có biết bao Y Bác sĩ làm việc miệt mài không kể ngày đêm chăm lo cho sức khỏe người bệnh và nhân dân; có biết bao Chiến sĩ đã nhường doanh trại của mình cho bà con phải cách ly ra ngủ lán trại ngoài rừng, chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ cho nhân dân và cắm chốt nơi biên giới để cùng chung tay ngăn chặn đại dịch. Và có biết bao con người thầm lặng khác đã đóng góp sức người, sức của cho cuộc chiến “ chống dịch như chống giặc” này.

          Thực hiện sự chỉ đạo của ngành Giáo dục và Đào tạo với phương châm các em học sinh “ Tạm dừng đến trường, không dừng học”, trên mặt trận văn hóa, tập thể lãnh đạo, giáo viên trường Tiểu học Thọ Lộc không ngừng học hỏi, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ để cùng nhau hướng dẫn các em học sinh học tập, ôn tập kiến thức tại nhà để vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo kiến thức không bị mai một.

          Ngay từ những ngày đầu tạm dừng đến trường, các thầy cô giáo đã tích cực trao đổi với phụ huynh học sinh để giao bài ôn tập cho các em qua tin nhắn Zalo, qua việc in phiếu bài tập gửi đến từng học sinh. Nhiều thầy cô đã thiết kế bài giảng trên Youtube để các em có thể học mọi lúc, mọi nơi.

          Với sự phát triển của nền khoa học công nghệ, nó giúp cho con người xích lại gần nhau hơn và nó cũng tạo ra các lớp học “không khoảng cách”. Một lớp học tuy thầy trò không được gần nhau về không gian nhưng vẫn có thể tương tác với nhau và dường như không có khoảng cách.

          Bằng  lòng tâm huyết, nhiệt tình “ Tất cả vì học sinh thân yêu”, các thầy cô giáo nhà trường không ngừng học hỏi để ứng dụng các phần mềm Zoom, Trans và OLM  giảng dạy trực tuyến và giao bài tập ôn luyện cho các em học sinh. Cho đến hôm nay 100%  giáo viên chủ nhiệm của 21 lớp đã thực hiện giảng dạy trực tuyến trên những phần mềm tiện ích này. Các em học sinh nhà trường  rất vui vì trong ngày nghỉ phòng chống dịch bệnh, không được đến trường nhưng các em vẫn được gặp thầy cô giáo, vẫn được thầy cô dạy bảo, chỉ dẫn để cho sự học của các em không dừng lại.

          Tuy nhiên vẫn còn một số yếu tố khách quan như: do đường truyền không ổn định, một số gia đình chưa có thiết bị (điện thoại thông minh, máy tính) nên một số học sinh chưa thể theo học được. Để công tác giáo dục của nhà trường đạt hiệu quả, chất lượng giáo dục ổn định bền vững rất cần sự chung tay, tạo điều kiện của cha mẹ học sinh.

Nguồn: Hiệu trưởng nhà trường

Một số hình ảnh của "Lớp học không khoảng cách"

            

      Lớp 1A2: Cô Khuất Thị Thu                                                        Lớp 1A3: Cô Vũ Thị Tuyết Mai

           

       Lớp 1A5: Cô Chu Thị an Hoa                                                     Lớp 1A5: Cô Ngô Thị Thanh Bình

         

        Lớp 2A1: Cô Kiều Thị Hạnh                                             Lớp 2A2: Cô Chu Thị Hiền

           

          Lớp 2A4: Cô Nguyễn Thị Úy                                                    Lớp 2A5: Cô Nguyễn Thu Thủy

            

           Lớp 3A: Cô Nghuyễn Thị Thùy                                           Lớp 3B: Cô Phùng Thị Thịnh

            

            Lớp 3C: Cô Nguyễn Thị Hoàn                                                 Lớp 3D: Cô Nguyễn Tú Anh

            

             Lớp 4A: Cô Nguyễn Thị Ngọc                                            Lớp 4B: Cô Đỗ Thu Viện

          

           Lớp 4C: Cô Nguyễn Thị Huệ                                          Lớp 5A: Cô Nguyễn Thu Hương

          

        Lớp 5B: Cô Đào Việt Bắc                                               Lớp 5C: Cô Nguyễn Thị Loan

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 119
Tháng 07 : 630
Năm 2020 : 1.854