Tuesday, 29/11/2022 - 20:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Thọ Lộc

Liên đội trường Tiểu học Liên Hiệp chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung

Thời gian qua, các tỉnh thuộc khu vực miền Trung nước ta đã bị sự tàn phá nặng nề của thiên tai, lũ lụt, nhất là các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Bình, Hà Tĩnh. Mực nước đỉnh lũ ở nhiều nơi đã vượt mức lũ lịch sử, nhiều người chết, bị thương, mất tích; hàng trăm ngàn ngôi nhà bị ngập nước, hư hỏng và sập đổ; lúa, hoa màu, gia súc gia cầm bị vùi lấp, cuốn trôi; nhiều khu vực dân cư đang bị chia cắt, cô lập. Ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung cũng chịu thiệt hại nặng nề từ đợt thiên tai, lũ lụt này.

 Một số hình ảnh Liên đội trường Tiểu học Liên Hiệp ủng hộ đồng bào miền Trung

       Với tinh thần tương thân tương ái, nhằm chung tay hỗ trợ cho đồng bào miền Trung đang bị ảnh hưởng thiên tai lũ lụt, vừa qua, Liên đội Tiểu học Liên Hiệp tổ chức buổi vận động quyên góp cứu trợ đồng bào miền Trung. Tại buổi quyên góp, nhằm giúp các em hiểu rõ hơn những gì miền Trung đang gánh chịu, Liên đội cũng cho các em học sinh xem những hình ảnh tại miền Trung trong mùa lũ này. "Nhìn những hình ảnh nước ngập tận mái nhà, các em học sinh cũng hiểu được nỗi đau của bà con vùng thiên tai nên các em đã tự nguyện ủng hộ tiền, đồ dùng học tập, quần áo”... Thông qua buổi vận động quyên góp, Liên đội đã nhận được số tiền 15.693.000 đồng. Liên đội cùng nhà trường sẽ bàn giao số tiền đến cơ quan phụ trách (Huyện đoàn Phúc Thọ) để giúp đỡ đồng bào miền Trung.

        Có thể nói, tại thời điểm hiện tại, những hành động thiết thực sẽ góp phần giúp đỡ đồng bào các vùng bị thiệt hại, trong đó có các thầy, cô giáo và các em học sinh sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống cũng như việc dạy và học.

                   Nguồn, ảnh: Hoàng Thoàn.

 

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 53
Hôm qua : 200
Tháng 11 : 2.054
Năm 2022 : 11.604