Saturday, 06/06/2020 - 17:09|

CHƯƠNG TRÌNH : “XUÂN YÊU THƯƠNG” 2019-2020 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC THỌ LỘC

CHƯƠNG TRÌNH : “XUÂN YÊU THƯƠNG”

Hôm nay trong không khí tràn ngập của cả nước chuẩn bị đón một mùa xuân mới- Xuân Canh Tý 2020, cũng là buổi học cuối cùng  trong năm Kỷ Hợi, trường Tiểu học Thọ Lộc giành tiết học cuối  cùng để tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” chúc tết, căn dặn và tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Mở đầu chương trình cô Huỳnh Thị Thanh Hoa- Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến. Trong bài phát biểu cô giành lời khen ngợi và biểu dương:

Hai bạn đạt giải trong kỳ thi Olympcis Tiếng Anh cấp huyện đó là: bạn Nguyễn Trâm Anh lớp 5A đạt giải 3 và dự thi cấp Thành phố; bạn Đào Khánh Chi lớp 5A đạt giải KK.

Các bạn trong đội tuyển tham gia HKPĐ cấp huyện, với thành tích 23 giải. Trong đó:

02 giải nhất: bạn Nguyễn Hoàng Liên, lớp 3B, môn Cờ vua; bạn Nguyễn Trâm Anh, lớp 5A, môn Cầu lông

01giải nhì môn Cầu lông: bạn Nguyễn Quang Nguyên, lớp 5D; Huy chương bạc môn bóng đá nam với thành tích 12 giải nhì của 12 cầu thủ trong đội tuyển.

08 giải ba các môn: môn Cờ vua: bạn Nguyễn Trâm Anh lớp 5A; bạn Nguyễn Quang Tâm lớp 3A; bạn Nguyễn Quang Hồng Thái lớp 3D; bạn Nguyễn Duy Hồng Anh lớp 1A4

Môn cờ tướng: bạn Nguyễn Hoàng Liên lớp 3b; bạn Nguyễn Duy Hồng Anh lớp 1A4.

Môn đá cầu: bạn Nguyễn Đình Khang lớp 5C; bạn Khuất Thị Tường Vy lớp 5B

Trong đó tiêu biểu:bạn Nguyễn Trâm Anh lớp 5A đạt 3 giải; bạn Nguyễn Duy Hồng Anh lớp 1A4 đạt 2 giải.

Đặc biệt trong phong trào thi đua: Giữ gìn trường lớp Xanh- Sạch -Đẹp; “Trường học không có rác”; trồng và chăm sóc công trình măng non, cô khen ngợi toàn thể các con học sinh nhà trường đã tích cực tham gia để cho trường lớp  ngày càng Xanh- Sạch- Đẹp.

Thay mặt Ban lãnh đạo nhà trường cô còn căn dặn học sinh  thực hiện tốt những điều sau:

1.Nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông đường bộ: đội mũ BH khi ngồi trên xe máy, không đi xe dàn hàng ngang ngoài đường

2. Không sử dụng chất nổ, pháo; không uống rượu bia, hút thuốc

3. Ăn uống đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: không ăn những đồ ăn không rõ nguồn gốc.

4. Giữ gìn cảnh quan môi trường xung quanh: gia đình ( sắp xếp nhà cửa, góc học tập gọn gàng ngăn nắp); đường làng ngõ xóm, nơi công cộng

5. Vâng lời, lễ phép với người lớn tuổi. Thực hiện nếp sống Thanh lịch văn minh của người Hà Nội: Mời nước khi khách đến nhà; Biết nói lời cảm ơn khi được người lớn mừng tuổi (Lì xì); Biết nói lời chúc mừng năm mới với người thân và khách đến nhà.

6. Vui tết nhưng không quên nhiệm vụ học tập: Ôn bài những ngày chưa Tết; sắp xếp sách vở, đồ dùng đầy đủ, xem lại bài cho ngày học đầu năm mới.

Cô phát động phong trào thi đua tới toàn thể các con HS ngay Tết:

1. Đi học đầy đủ, đúng giờ, thực hiện tốt mọi nền nếp kỷ cương ngay sau Tết buổi học đầu tiên ( mồng 6 tết).

2. Thi đua học tập tốt, giữ gìn trường lớp Xanh – Sạch – Đẹp; Trường học không có rác; Chăm sóc công trình măng non.

3. Tham gia phong trào kế hoạch nhỏ ( Thu gom vỏ lon bia, nước ngọt, giấy bìa loại)

4. Tham gia phong trào: “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”:trồng và chăm sóc bồn hoa cây cảnh của lớp, nhà trường.

Phần cuối chương trình nhà trường cùng ban đại diện cha mẹ học sinh đã trao: 04 xuất quà của Sở GD&ĐT Hà Nội tặng học sinh học hòa nhập có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất trị giá 200 000đ và 39 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất trị giá 150 000đ.

Nguồn: Nguyễn Thu Dung

Năm 2020 : 972