Tuesday, 29/11/2022 - 21:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Thọ Lộc

Chung khảo Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Phúc Thọ lần thứ VI, năm học 2020-2021

Trong không khí vui tươi phấn khởi chuẩn bị đón chào năm mới 2021 và cả nước hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của dân tộc, sáng 24/12 tại Hội trường Trung tâm VHTT&TT huyện, Phòng GD&ĐT phối hợp với LĐLĐ huyện tổ chức Chung khảo Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Phúc Thọ lần thứ VI, năm học 2020-2021. Tham dự Hội thi có đồng chí Đỗ Văn Nam - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội; đồng chí Kiều Trọng Sỹ - HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện; đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện. 

Toàn cảnh Hội thi

Đại biểu tham dự Hội thi

Đồng chí Kiều Trọng Sỹ - HUV, Trưởng phòng GD&ĐT, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc Hội thi

Ban tổ chức tặng hoa chúc mừng các thí sinh dự thi

Một số hình ảnh dự thi của các thí sinh

        Tham dự  Hội thi là 15 cô giáo đại diện cho 15 trường MN, TH, THCS trên địa bàn huyện. Đây là những thí sinh có thành tích xuất sắc được Ban giám khảo lựa chọn qua vòng Sơ khảo được tổ chức tại 6 cụm trường. Các thí sinh trải qua 4 vòng thi: Trình diễn áo dài truyền thống, trả lời câu hỏi tình huống, năng khiếu và trình diễn trang phục tự chọn. Ở mỗi phần thi, các cô giáo không chỉ toát lên nét đẹp duyên dáng về hình thể mà còn thể hiện rất xuất sắc vẻ đẹp về trí tuệ, sự thông minh, sự tự tin, sáng tạo và tài năng riêng.

         Các câu hỏi trong phần xử lý tình huống không chỉ thử thách cách ứng xử, đạo đức nghề nghiệp mà còn kiểm tra kiến thức, kỹ năng của người giáo viên như: xử lý tình huống khi học sinh không hứng thú học tập; ứng xử với học sinh cá biệt; ứng xử trong các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ mầm non; thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh,...Nhiều cô giáo thể hiện sự hiểu biết sâu sắc và có cách xử lý tình huống khoa học, hợp lý, đúng quan điểm giáo dục, có tính thuyết phục, tính giáo dục cao. Phần thi tài năng là một nội dung thi khẳng định năng khiếu nổi bật của các thí sinh. Các cô giáo thể hiện được tài năng đa dạng, phong phú thể hiện qua các tiết mục hát, múa, kể chuyện,...Nhiều tiết mục dự thi được dàn dựng công phu, đậm nét nghệ thuật, làm mãn nhãn người xem. Qua phần biểu diễn áo dài truyền thống và trang phục tự chọn, các thí sinh thể hiện được phong cách dịu dàng, thướt tha, thể hiện vẻ đẹp bình dị, duyên dáng, tôn vinh được nét đẹp truyền thống của tà áo dài Việt Nam. Nhiều bộ trang phục tự chọn được thiết kế giản dị mà toát lên vẻ trang nhã, năng động.

 Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

        Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Xuất sắc, 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 8 giải Ba, 4 giải Chuyên đề và các giải Khuyến khích cho các thí sinh tham gia Hội thi trong đó 2 giải Nhất thuộc về cô giáo Khuất Thị Hằng trường MN Trạch Mỹ Lộc và cô giáo Bùi Thị Phương trường MN Vân Nam. Đặc biệt, với phần ứng xử đầy thuyết phục, phần thể hiện tài năng ấn tượng, sự tự tin và trình diễn trang phục luôn làm chủ sân khấu, giải Xuất sắc nhất Hội thi đã thuộc về cô giáo Nguyễn Đăng Thị Hằng, giáo viên trường MN Hát Môn. Đây cũng sẽ là gương mặt đại diện ngành GD&ĐT huyện Phúc Thọ tham dự Hội thi cấp Thành phố.

        Hội thi "Cô giáo tài năng duyên dáng" ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Phúc Thọ lần thứ VI, năm học 2020-2021 đã  khép lại thành công tốt đẹp.  Qua Hội thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp tài năng, trí tuệ, phẩm chất đạo đức, nét đẹp sư phạm của các nữ giáo viên, khơi dậy và phát huy tinh thần trách nhiệm, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi nhà giáo trong công tác giáo dục của nhà trường; đồng thời cũng tạo điều kiện cho các nữ nhà giáo được giao lưu, học tập, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, góp phần nâng cao kỹ năng sống, gắn kết việc dạy học với thực tiễn đời sống xã hội, là động lực để đội ngũ nhà giáo thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, đặc biệt là diễn đàn để đội ngũ nhà giáo tích cực hưởng ứng phong trào thi đua đổi mới sáng tạo trong dạy và học do Bộ GDĐT phát động; đẩy mạnh triển khai các chủ trương của Đảng, Nhà nước, của ngành, nâng cao phẩm chất, trình độ, năng lực của nhà giáo các cấp học, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.  

                                           Nguồn: Thu Huyền; ảnh: Ngọc Phú

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 58
Hôm qua : 200
Tháng 11 : 2.059
Năm 2022 : 11.609