Monday, 17/05/2021 - 18:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Thọ Lộc

Báo Luật sư Việt Nam có bài viết về trường Tiểu học Thọ Lộc với tiêu đề: "Trường Tiểu học Thọ Lộc: Đơn vị lá cờ đầu bậc tiểu học của ngành giáo dục huyện Phúc Thọ"

Trường Tiểu học Thọ Lộc: Đơn vị lá cờ đầu bậc tiểu học của ngành giáo dục huyện Phúc Thọ

02/09/2020 11:16

(LSO) – Những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp lãnh đạo, đặc biệt là của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phúc Thọ – Hà Nội. Tinh thần đoàn kết của tập thể sư phạm nhà trường, đồng lòng phối hợp cùng nhau xây dựng và phát triển. Nhân dân địa phương ngày một quan tâm tới công tác giáo dục, qua đó chất lượng giáo dục của trường Tiểu học Thọ Lộc ngày một cao và toàn diện, đóng góp tích cực và hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục của xã Thọ Lộc nói riêng và huyện Phúc Thọ nói chung.

Trường hiện có 38 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 100% đã đạt chuẩn trình độ đào tạo, trong đó trên chuẩn 83%. Trường có 1 Chi bộ đảng với 19 đảng viên, nhà trường đã đạt kiểm đình chất lượng giáo dục Cấp độ 2. Chuẩn Quốc gia Mức độ 1.

                                          Cô giáo Huỳnh Thị Thanh Hoa – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

Những năm học qua, nhà trường liên tục đón nhận các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng đáng tự hào như: Năm học 2017 – 2018 đạt danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến của UBND huyện Phúc Thọ; Năm học 2018-2019 đạt danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến của UBND huyện Phúc Thọ. Tập thể lao động Xuất sắc của UBND thành phố Hà Nội.

2 năm học 2017-2018, 2018 – 2019 nhà trường đón nhận Bằng khen Liên đội đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào Thiếu nhi  Thủ đô của Thành  đoàn Hà Nội, nhận Cờ trường Tiên tiến Xuất sắc của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

                                     Đoàn đại biểu nhà trường đi dự Đại hội Đảng bộ xã Thọ Lộc nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Năm học 2017 – 2018 đón nhận Giấy khen đơn vị có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về “Đối mới căn bản giáo dục và đào tạo” của huyện Ủy Phúc Thọ; Năm học 2018 – 2019 Giấy khen đơn vị có thành tích trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua của Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ. Giấy khen đơn vị đã có thành tích trong công tác thể dục thể thao khối trường học năm học 2018 – 2019 của UBND huyện Phúc Thọ. Giấy khen Chi bộ Hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ năm 2019 của Đảng ủy xã Thọ Lộc.

Năm học 2019 – 2020 trường Tiểu học Thọ Lộc là một trong 3 đơn vị ngành giáo dục huyện Phúc Thọ đề nghị UBND thành phố Hà Nội tặng Cờ Thi đua.

Cô giáo Huỳnh Thị Thanh Hoa – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Để có kết quả giáo dục cao và ngày càng toàn diện, ngay từ đầu mỗi năm học, trường Tiểu học Thọ Lộc triển khai nghiêm túc việc thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo và các văn bản chỉ đạo về công tác giáo dục của các cấp.

                        Cô giáo Huỳnh Thị Thanh Hoa – Hiệu trưởng nhà trường đón nhận lẵng hoa chúc mừng

                                             của Đảng ủy – HĐND – UBND – MTTQ xã Thọ Lộc.

Theo đó, nhà trường đã thực hiện rà soát, quy hoạch trường lớp, tăng cường cơ sở vật chất đáp ứng điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018; Chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục; Chuẩn bị sách giáo khoa theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Chú trọng đổi mới công tác quản lý, quản trị trường học theo hướng phân cấp quản lý, tăng cường quyền tự chủ của nhà trường trong việc thực hiện kế hoạch giáo dục đi đôi với việc nâng cao năng lực quản trị với trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở giáo dục. Đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lí.

                                 Lễ báo công dâng Bác và kết nạp đội viên của trường Tiểu học Thọ Lộc
                                          được tổ chức trang trọng tại lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tăng cường nền nếp, kỷ cương, nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động giáo dục trong nhà trường, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành.

Tích cực thực hiện cuộc vận động như: “Ba sạch” với khẩu hiệu hành động “Trường học không giấy rác” do UBND và ngành Giáo dục & Đào tạo huyện Phúc Thọ phát động, cùng với phong trào thi đua: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, năm học 2019 – 2020, Trường Tiểu học Thọ Lộc coi đây là điểm nhấn quan trọng để xây dựng mô hình trường học luôn Sáng – Xanh – Sạch- Đẹp- An toàn và Chất lượng.

Và để thực hiện hiệu quả những nội dung trên, Nhà trường đã tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đó là: tập trung tu sửa, trang trí trường lớp, vẽ tranh bích họa ngoài cổng trường để tạo cảnh quan môi trường sư phạm; mua sắm đầy đủ trang thiết bị trong mỗi phòng học; Chú trọng quan tâm đến việc xây dựng “Nhà vệ sinh thân thiện” và hệ thống vòi nước rửa tay cho học sinh để luôn được sạch sẽ, gọn gàng và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

                                          Trường Tiểu học Thọ Lộc chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đặc biệt, nhà trường luôn coi trọng công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh nhà trường thực hiện tốt cuộc vận động “Ba sạch”, với khẩu hiệu hành động là “Trường học không giấy rác”, để các em luôn luôn có ý thức giữ gìn trường, lớp học luôn sạch sẽ, gọn gàng và có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường sống xung quanh. Vào tiết 4 thứ năm hàng tuần, nhà trường tổ chức lao động tổng vệ sinh để tất cả các em học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cùng tham gia. Sáng thứ bảy hàng tuần, các em học sinh và  cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia tổng vệ sinh đường lãng, ngõ xóm tại cụm dân cư.

                         Lớp học của nhà trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất đảm bảo cho việc dạy và học.

Phát động phong trào “Xanh hóa sân trường”, giao cho mỗi lớp phụ trách trồng và chăm sóc bồn hoa, cây cảnh; Xây dựng “Trường học an toàn” và mô hình “Văn hóa giao thông ngoài cổng trường”. Qua đó, nhà trường đã kẻ vạch sơn phân chia nơi để xe đón con cho phụ huynh, phối hợp với Công an xã tuyên truyền và hướng dẫn phụ huynh học sinh xếp hàng ngay ngắn ngoài cổng trường để đảm bảo an toàn giao thông. Thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội và an toàn trường học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Về nhiệm vụ “Nâng cao chất lượng giáo dục của đơn vị” nhà trường luôn xác định rõ trách nhiệm “Nhà giáo là người giữ vai trò quyết định trong việc đảm bảo chất lượng giáo dục và đào tạo của đơn vị”, nhà trường tập trung bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ để nâng cao tay nghề cho đội ngũ thông qua các buổi sinh hoạt chuyên môn, chuyên đề và hội giảng.

                           Khuôn viên sư phạm nhà trường luôn đảm bảo sáng – xanh – sạch đẹp – an toàn.

Quan tâm việc xây dựng nền nếp, kỷ cương của thầy và trò. Đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và thiết bị dạy học hiện đại như máy tính, máy chiếu, để giáo viên có điều kiện ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học nhằm nâng cao hiệu quả giờ dạy.

Ban lãnh đạo nhà trường coi trọng tính nêu gương, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào; bên cạnh đó thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, tư vấn, giúp đỡ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để mỗi cán bộ, giáo viên nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ.

                                                                                                                           Theo THANH NGA (Báo Luật sư Việt Nam)

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 2
Tháng 05 : 351
Năm 2021 : 2.534