GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  xã Thọ Lộc, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội

Email:  c1tholoc-pt@hanoiedu.vn

Điện thoại:  043364262

 

TẬP THỂ CỦA NIỀM TIN

       

          Trường Tiểu học Thọ Lộc nằm cách trung tâm huyện Phúc Thọ 2 km, nơi đây thuộc Tổng Lạc Trị kiên cường xưa của huyện. Hàng năm, mỗi mùa tuyển sinh đến, khi tiếng trống trường gióng  giả ngân vang đón chào năm học mới, cùng với niềm vui, niềm hân hoan đón nhận các em học sinh vào lớp 1với số lượng ngày càng tăng là sự lo âu, trăn trở của lãnh đạo nhà trường. Phải làm sao đây để các em có một điều kiện tốt nhất học tập,vui chơi và tổ chức các hoạt động tập thể? Để: “ Phụ huynh sẽ hài lòng khi con em mình đến với nhà trường”, như khẩu hiệu nhà trường đã đề ra.

          Tuy điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, nhưng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường luôn khắc phục mọi khó khăn, thi đua “Dạy  thật tốt- Học thật tốt”.Với đội ngũ Cán bộ quản lý nhiệt tình, năng động, luôn bố trí, phân công chuyên môn một cách khoa học, luôn gắn trách nhiệm và đảm bảo quyền lợi cho giáo viên tốt nhất. Luôn chú trọng và quan tâm phong trào dạy và học, quan tâm đến việc nâng cao chất lượng, đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học hiện đại ( máy tính, máy chiếu) để giáo viên có điều kiện tích cực ứng dụng CNTT trong giảng dạy, bởi vậy chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng đi lên.

            Đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường tương đối đầy đủ, có trình độ tay nghề vững vàng, say mê công tác. Các thầy giáo, cô giáo luôn tâm huyết nhiệt tình hết lòng vì học sinh thân yêu, không ngừng học tập và sáng tạo để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Các thầy cô luôn say mê nghiên cứu, tìm tòi, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng CNTT để luôn có bài giảng hay nhất. Xác định rõ tầm quan trọng của nhà giáo, đó là: Nhà giáo giữ vai trò quyết định trong việc đảm bảo chất lượng giáo dục”, bởi vậy nhà trường luôn chú trọng và quan tâm  bồi dưỡng chuyên môn, trình độ tay nghề cho đội ngũ thông qua việc tổ chức các chuyên đề, các đợt hội giảng. Nhà trường luôn quan tâm đến công tác nâng cao chất lượng  giáo dục, chú ý đế công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu. Trong các kỳ thi học sinh giỏi ở các môn thi cấp huyện, nhà trường luôn được đánh giá là đơn vị đạt nhiều giải cao.

         Các em học sinh nhà trường luôn chăm ngoan, học giỏi, hưởng ứng tích cực mọi phong trào thi đua. Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, các em  luôn tích cực tham gia các phong trào của Đội như: phong trào đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang quê nhà nhà nhân dịp Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 hàng năm. Ngoài ra các em còn tích cực tham gia phong trào: Chúng em làm kế hoạch nhỏ, thu gom phế liệu để xây dựng quỹ Đội;  phong trào  nhân đạo từ thiện: ủng hộ quỹ tình thương cho học sinh khuyết tật thiệt thòi, học sinh vùng sâu, vùng xa... Tất cả đã góp phần xây dựng cho  bề dày thành tích nhà trường ngày càng lớn mạnh.

           Bên cạnh phong trào “ Dạy tốt- Học tốt”, hoạt động văn hoá, văn nghệ  của nhà trường rất sôi nổi và phong phú trong các đợt thi đua chào mừng các ngày lễ lớn. Hàng năm, liên Đội nhà trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa, thăm quan các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của quê hương, đất nước để mở rộng tầm nhìn, nâng cao sự hiểu biết và giáo dục cho các em lòng yêu nước, tự hào dân tộc. Liên Đội đã tổ chức Lễ kết nạp Đội viên cho các em Nhi đồng khối 3 tại quảng trường Ba Đình lịch sử thật long trọng, việc làm đó vô cùng ý nghĩa, nó mang tính giáo dục cao, có sức lan tỏa mạnh mẽ đối với các em học sinh và phụ huynh cùng nhân dân địa phương.

        Đặc biệt phong trào Thể dục Thể thao của nhà trường luôn được đánh giá cao, đã đạt nhiều thành tích các môn thi đấu Thể dục Thể thao cấp huyện, cấp thành phố.

       Bên cạnh việc “dạy chữ ”nhà trường luôn quan tâm đến việc “dạy người”, giáo dục đạo đức và trang bị cho các em các kĩ năng sống. Hàng năm, Liên đội thường tổ chức các chuyên đề như:  “ Phòng chống xâm hại tình dục”, “ Thiếu nhi vui khỏe”… Phát động phong trào giữ gìn vệ sinh trường lớp. Các em học sinh nhà trường đã thực hiện nghiêm túc cuộc vân động “ Ba sạch”, luôn nêu cao khẩu hiệu hành động: “ Vì môi trường trong lành hãy chung tay xây dựng trường lớp Xanh- Sạch- Đẹp “ và “ Trường học không có rác”. Bởi vậy, khung cảnh sư phạm của nhà trường ngày càng có nhiều khởi sắc.

        Với bề dày truyền thống “ Dạy tốt- Học tốt” và  tinh thần khắc phục mọi khó khăn, thầy trò nhà trường đã đạt được những thành tích đáng trân trọng. Những thành tích của nhà trường đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của ngành giáo dục huyện nhà.